advertisement.png, 0 kB
cgrain

 
   
   
 
 
Home arrow Blog
A+ | A- | Reset
 
Blog
เรื่องเล่า เก่าโบราณ ตำนานข้าว PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 0

ตำนานข้าวฮาง "เข่ามิทันพอฮางกะฮาง นางมิทันพอต้าน (ขอ) กะหล่ะต้าน" คำ "ฮาง" เป็นภาษาถิ่นที่คนทั่วไป หรือแม้กระทั่งคนอีสานหลายคน ยังหาคำอธิบาย หรือตีความไม่ได้ อีกทั้งไม่รู้จักคำ "ฮาง" ว่าหมายถึงอะไร เคยได้ยินแต่คำ "เงินฮาง" เงินสมัยโบราณ "ฮางหมู" หรือ "ฮางเกือหมู" อันเป็นภาชนะไม้ที่ทำเป็นรางสำหรับให้อาหารหมูเท่านั้น

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( Wednesday, 04 July 2012 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
ERP คืออะไร PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1

ห่วงโซ่ของกิจกรรมขององค์กร

องค์กรธุรกิจประกอบกิจกรรมธุรกิจในการส่งมอบสินค้าหรือ บริการให้แก่ลูกค้า กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรม “สร้างมูลค่า” ของทรัพยากรธุรกิจให้เกิดเป็นสินค้าหรือบริการและส่งมอบ “มูลค่า” นั้นให้แก่ลูกค้า โดยกระบวนการสร้างมูลค่าจะแบ่งออกเป็นส่วนๆ โดยแต่ละส่วนจะรับผิดชอบงานในส่วนของตน และมูลค่าสุดท้ายจะเกิดจากการประสานงานระหว่างแต่ละส่วนหรือแผนกย่อยๆ ดังนั้นกิจกรรมที่สร้างมูลค่านั้น ประกอบด้วยการเชื่อมโยงของกิจกรรมของแผนกต่างๆ ในองค์กร การเชื่อมโยงของบริษัทเพื่อให้เกิดมูลค่านี้ เรียกว่า “ห่วงโซ่ของมูลค่า (value chain)”

 

 

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( Saturday, 31 July 2010 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
โรงสี-พ่อค้าป่วน 'อภิสิทธิ์'ดัดหลัง! PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 6

โรงสี-พ่อค้าป่วน 'อภิสิทธิ์'ดัดหลัง! วิ่งซื้อข้าวเข้าสต๊อก

โรงสี-ส่งออกป่วน หลัง "อภิสิทธิ์" สั่งล้มประมูลขายข้าว 2.6 ล้านตัน วิ่งพล่านซื้อข้าวเปลือกเข้าสต๊อก หลังเล่นกลนำข้าวโครงการจำนำไปสีขายท้องตลาด ด้านผู้ส่งออกข้าว "ข้าวนึ่ง"หนักสุดขายล่วงหน้าราคาต่ำ ข้าวเปลือกแพงดันราคาขึ้นตามขาดทุนกันถ้วนหน้า ผู้ชนะประมูล 17 ราย ยื่น 2 เงื่อนไขรับข้าวและพร้อมยกเลิกประมูล ขณะที่เวียดนามแหยงนโยบายรัฐบาลข้าวไทยหวั่นปล่อยออกมาดัมพ์ตลาด

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
พม่ายึดนาจำนำข้าว PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 0

พม่ายึดนาจำนำข้าว > สมคบคนไทยชายแดนสวมสิทธิ์/ผู้ส่งออก-โรงสีเวียนเทียน

ชาวนาเชียงรายแฉต่างด้าวแอบปลูกข้าวในแผ่นดินไทย ทำแสบซ้ำสองสวมสิทธิ์เข้าโครงการรับจำนำเพียบ เผยมีนายทุนหม่องข้ามแดนเข้ามาเช่านาโดยให้ราคาสูงถึงเท่าตัว แถมจ้างคนไทยขายชาติไปขึ้นทะเบียนแทน เกษตรจังหวัดเต้นรายงานส่วนกลาง เข้าตรวจสอบด่วน ด้านวงการค้าข้าวตรวจพบผู้ส่งออกเล่นกลนำข้าวหมุนกลับไปขายให้โรงสี แต่กระทรวงพาณิชย์อ้างมีมาตรการป้องกัน 3ชั้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
รัฐไม่กล้าเลิกระบบจำนำสินค้าเกษตร PDF พิมพ์ อีเมล์
ความนิยมของผู้ชม: / 1

ธ.ก.ส. นำร่องประกันราคา 'หอมมะลิ'

ธ.ก.ส.ชี้ "ประกันราคาสินค้าเกษตร" หลายชนิดพร้อมกันทำได้ยาก โอกาสพลาดสูง เลือกนำร่องข้าวหอมมะลิเป็นกรณีศึกษาก่อน บิ๊กซีพีแนะต้องทำทั้ง "จำนำ"และ "ประกันราคา"ควบคู่กันหากใช้มาตรการเดียวโอกาสทุจริตมีสูง ด้านดร.นิพนธ์หนุนเพราะเม็ดเงินตรงถึงมือเกษตรกรมากที่สุด

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( Friday, 05 June 2009 )
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม...
 
<< หน้าแรก < ย้อนกลับ 1 2 ถัดไป > สุดท้าย >>

ผลลัพธ์ 1 - 9 จาก 15


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Copyright © 2007 by www.Thairicemill.com All rights reserved.
 
superload.me